Kế hoạch phụ đạo hè 2015

TRƯỜNG THCS BƯNG BÀNG
    Độc lập-Tự do-Hạnh phúc
    Tân Hòa, ngày 12 tháng 6 năm 2015

Phụ đạo học sinh yếu, kém
    hè 2015
    Căn cứ công văn số 216/PGDĐT - THCS ngày 05 tháng 6 năm 2015 của Phòng Giáo dục và Đào tạo về việc tổ chức ôn tập phụ đạo học sinh có học lực yếu, kém trong hè 2015.
    Căn cứ kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học 2014-2015 của trường THCS Bưng Bàng
    Trường THCS Bưng Bàng xây dựng kế hoạch phụ đạo học sinh yếu,kém hè 2015 cụ thể như sau:
    I. MỤC ĐÍCH YÊU CẦU 1. Mục đích:
    - Nhằm củng cố, bổ sung, hệ thống kiến thức bị “hổng”cho một số học sinh có nhận thức chậm và lực học Yếu, Kém ở một số môn.
    - Nâng cao chất lượng giáo dục học sinh, giảm tỷ lệ học sinh yếu kém ở các bộ môn,ở các khối lớp.
    2. Yêu cầu:
    - Giáo viên được phân công phụ đạo học sinh Yếu, Kém cần xây dựng bài soạn đầy đủ với kiến thức cơ bản, cần thiết theo nhu cầu của học sinh. Các chủ đề phụ đạo cần thống nhất theo bộ môn, đảm bảo yêu cầu và phù hợp với nhận thức của học sinh.
    - Các tổ chuyên môn có môn phụ đạo cần lập kế hoạch và triển khai thực hiện theo kế hoạch căn cứ vào kế hoạch chung của nhà trường.
    - Các giáo viên trong quá trình phụ đạo cần đảm bảo tính hệ thống, chú trọng phát triển tư duy và kỹ năng học tập, phương pháp nhận thức của môn học.
    - Phụ đạo bình thường thực hiện song song vừa bổ xung kiến thức cơ sở dùng để phục vụ ngay bài học của chương trình.
    - Giáo viên nghiên cứu tài liệu,có giáo án đầy đủ khi lên lớp,có sổ theo dõi học sinh học tập; kiểm tra đánh giá học tập của học sinh trong quá trình phụ đạo.
    - Học sinh tham gia đầy đủ các buổi ôn tập phụ đạo, tích cực học tập để tham gia thi lại có kết quả.
    II. KẾ HOẠCH CỤ THỂ
    1.Hình thức tổ chức:
    - Tổ chức phụ đạo tập trung học sinh 2 khối 6,7 ở 3 môn: Văn, Toán, Anh
    + Khối 6:08 HS
    + Khối 7: 05 HS
    - Các môn còn lại ( Địa, Sử, Lý,Sinh, Công nghệ) và học sinh lớp Khối 8 ( có 03 HS):Hướng dẫn học sinh tự ôn tập tại nhà theo đề cương ôn tập của GVBM
    2. Số môn tổ chức phụ đạo - Thời gian tổ chức phụ đạo : trong tháng 7/2015 ( từ ngày 05/7/201 đến ngày 31/7/2015;
    - Tập trung vào các môn : Toán, Văn, Tiếng Anh - Các tổ chuyên môn và cá nhân phải có kế hoạch phụ đạo học sinh yếu kém: Gồm nội dung, thời lượng, mức độ kiến thức và yêu cầu đạt được,… - Trong quá trình tổ chức cần kết hợp với phụ huynh học sinh, bằng cách thông qua hội nghị phụ huynh học sinh. - Số tiết ở các môn và Thời gian cụ thể: Thực hiện theo TKB buổi chiều 3. Nội dung phụ đạo - Nội dung ôn tập, phụ đạo chủ yếu tập trung vào việc bù lấp những kiến thức còn thiếu hụt, những kỹ năng còn yếu của học sinh từ những học kỳ, năm học trước. Củng cố, ôn tập, hệ thống hoá, khắc sâu những kiến thức đã học để học sinh nắm vững kiến thức cơ bản theo chuẩn kiến thức, kỹ năng môn học đã quy định. - Chương trình phụ đạo thực hiện theo kế hoạch phụ đạo đã được tổ, nhóm chuyên môn thống nhất xây dựng cho từng khối lớp. Trong quá trình phụ đạo, có thể điều chỉnh kế hoạch, nội dung và phương pháp cho phù hợp với đối tượng học sinh. III. 1. Ban giám hiệu - Xây dựng và tổ chức triển khai thực hiện kế hoạch phụ đạo học sinh Yếu, Kém. - Quản lý, chỉ đạo việc thực hiện kế hoạch, điều chỉnh kế hoạch cho phù hợp. 2. Tổ trưởng chuyên môn
    - Chịu trách nhiệm trước BGH nhà trường về việc về công tác quản lý tổ viên về công tác phụ đạo.
    - Xây dựng kế hoạch phụ đạo bộ môn, phân công giảng dạy và quản lý, theo dõi việc thực hiện kế hoạch của giáo viên; điều chỉnh kế hoạch giảng dạy phù hợp với đối tượng học sinh.
    - Tổ chức rút kinh nghiệm việc phụ đạo và báo cáo tình hình và kết quả thực hiện nhiệm vụ với nhà trường.
    3.Giáo viên bộ môn
    - Thực